Tin Tức

Bật mí kỹ thuật khoan giếng đúng quy trình

Hiện nay, có rất nhiều các công ty doanh nghiệp khoan giếng với nhiều dịch vụ khoan giếng khác nhau, nhưng mỗi công ty, doanh nghiệp lại có một cách khoan giếng khác nhau.

Với bài viết này, khoan giếng Văn Thắng sẽ chia sẻ cho các bạn kỹ thuật khoan giếng của công ty chúng tôi, để cho mọi người có thể hiểu hơn về kỹ thuật khoan giếng, cũng như là độ sâu bao nhiêu thì có thể lấy được nước.

Theo như Sở Nông Nghiệp và phát triên nông thôn cách đá hướng dẫn kỹ thuật khoan giếng và cách đào sâu âm bộng để có thể khai thác được nước để phụ cho nhu cầu sinh hoạt cũng như trong sản xuất.

  1. Đối với loại hình cấp nước chống hạn

Đầu tiên mọi người cần phải căn cứ vào điều kiện nguồn nước ngầm vì nguồn nước của từng vùng sẽ khác nhau và khả năng hạ thấp mực nước trong lòng đất. Để mọi người có thể lựa chọn 1 trong 2 loại hình để khai thác nước ngầm như sau:

  • Giếng khoan
  • Đào sâu thêm và âm bộng giếng đào.

Bật mí kỹ thuật khoan giếng đúng quy trình

  1. Phạm vị ảnh hưởng

Đối với giếng khoan có đường kính 60mm để thể phục vụ cho nhu cầu sinh hoajtt thì khoảng cách tối thiểu của 2 giếng  là 200m và cách nhà vệ sinh, hay những nơi ẩm thấp ít nhất là 10m.

Với giếng khoan có đường kính 60mm phục vụ cho việc tưới tiêu thì khoảng cách  giững 2 giếng là 350m. Và như các chuyên gia khuyến cáo chúng ta không nên bơm đồng thời các giếng liền với nhau.

Lưu ý: Mọi người nên chọn những vị trí giếng khoan ở những nơi vùng thấp và có tầng chứa nước dày.

Hướng dẫn cách thi công giếng khoan

Với giếng khoan để có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng khoảng 30 hộ gia đình trở nên hoặc dùng để sản xuất nông nghiệp khoảng 3ha, thì chúng ta cần khai thác giếng nước với mức lưu lượng nhỏ hơn 20m3/ ngày đêm.

Mọi người có thể chọn các công ty, doanh nghiệp chuyên khoan giếng hoặc có thể lựa chọn những dịch vụ khoan giếng của Văn Thắng chúng tôi, để được đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm cao cùng với những trang thiết bị khai giếng tiên tiến bậc nhất hiện nay để có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng nước của mọi người. Khách hàng có thể lựa chọn các dịch vụ khoan giếng công nghiệp hay khoan giếng gia đình của chúng tôi.

Lựa chọn cách thức thi công khoan giếng:

  • Phương pháp khoan giếng xoay dùng dung dịch đất sét
  • Phương pháp đóng giếng
  • Phương pháp khoan xoay dùng ống chống.

Đối với một chiếc giếng khoan thì có 4 bộ phận chính như sau:

Miệng giếng: thông thường miệng giếng sẽ kết hợp và bố trí ở vị trí đặt máy bơm nước.

Thân giếng hay còn gọi là ống vách được cấu tạo bởi các ống thép hoặc ống nhựa uPVC có nhiệm vụ chính là không cho các chất bẩn có thể xâm nhập vào nguồn nước. Ngoài ra, nó còn có nhiệm vụ chống sạt lở giếng, chiều dài của ống vách dài khoảng 6-8m.

Bật mí kỹ thuật khoan giếng đúng quy trình

Bộ phận thu nước hay nhiều người gọi là ống lọc nước, được nối với ống vách có nhiều khe và lỗ lưới dùng để thu nước và được đặt ở vị trí tầng trữ nước vào giếng, chiều dài của ống lọc chỉ từ 2-3m.

Ống lắng được bố trí dưới ống lọc nước. Có nhiệm vụ chính để lắng hết những cặn cát và chịu lực khi thổi súc rửa giếng theo định kỳ và ống có chiều dài 1-1,5m.

Như vậy, Văn Thắng chúng tôi đã giếng thiệu cho mọi người một số kỹ thuật khoan giếng cơ bản, nếu có nhu cầu về giếng khoang mọi người có thể gọi điện đến với chúng tôi để được đội ngũ nhân viên tư vấn một cách chi tiết nhất về khoan giếng theo phong thủy cũng như về các dịch vụ chúng tôi cung cấp.