Tin Tức 0

Cách xử lý nước giếng khoan bị nhiễm phèn hiệu quả nhất

Trong các vấn đề về nước giếng nói chung và nước giếng khoan nói riêng thì nước nhiễm phèn là một trong những hiện tượng khá phổ biến khi chúng ta sử dụng.

Nếu nước khoan giếng nhiễm phèn nếu chúng ta không xử lý kịp thời thì tác hại của nước giếng khoan bị nhiễm phèn sẽ ảnh hưởng trực tiếp  đến sinh hoạt đời sống cũng như là sức khỏe của mỗi chúng ta. Vì thế với bài viết nay, khoangiengvanthang.com sẽ chia sẻ những tác hại khi sử dụng nước nhiễm phèn cũng như phương pháp có thể loại bỏ được tạp chất trong nước và đặc biệt là nước nhiễm phèn.

Nước giếng khoan như thế nào là nước bị nhiễm phèn

Là khi trong nước có hàm lượng Fe và Mn cao và tồn tại dưới dạng “Fe2+” và “Mn2+”. Các nhận biết nước giếng khoan bị nhiễm phèn thông thường là:

  1. Nước có vị chua và đặc biệt nước nhiễm phèn có mùi tanh.
  2. Khi sử dụng nước nhiễm phèn để giặt quàn áo thì có gây ra hiện tượng những vết ố.
  3. Các ion “Fe2+” và “Mn2” tiếp xúc với không khí thì sẽ hình thành các kết tủa làm cho nước có màu vàng đục.

Phương pháp xử lý đối với nước giếng khoan bị nhiễm phèn

  • Hệ thống lọc bằng bể lọc

Chúng ta có thể bố trí 2 hoặc 3 lớp lọc tùy theo nguồn nước giếng khoan nhưng điều chúng ta phải tuân thủ đó chính là lớp dưới cùng luôn luôn phải là lớp sỏi để có thể tạo khoảng trống để cho nguồn nước có thể chảy đều được. Tiếp theo đó là lớp đá thạch anh loại vừa để có thể ngăn chặn những tạp chất, cặn và xử lý nước nhiễm phèn đã bị kết tủa bởi hạt nâng pH ở lớp trên cùng.

Xem thêm: Chia sẻ cách tạo bể lọc nước giếng khoan hiệu quả nhất

Chia sẻ cách tạo bể nước lọc giếng khoan hiệu quả nhất

Cuối cùng là lớp than hoạt tính và lớp cát mangan hoặc Filox có tác dụng hấp thụ tất cả những tạp chất và mùi tanh có trong nước.

  • Sử dụng trụ lọc để lọc nước giếng khoan

Đây là một trong những phương pháp tối ưu nhất hiện nay và được rất nhiều các hộ gia đình sử dụng. Đối với hệ thống lọc này thì việc thi công lắp ráp vô cùng đơn giản mà lọc cho chúng ta nguồn nước sử dụng hiệu quả và an toàn, không còn tạp chất. Ngoài ra, việc vệ sinh xúc rửa hệ thống này cũng rất đơn giản và hiệu quả.

Cách xử lý nước giếng khoan bị nhiễm phèn hiệu quả nhất

Mọi thắc mắc mọi người có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline: 0967.283.486 để được đội ngũ nhân viên của chúng tôi có thể tư vấn và giải quyết mọi thắc mắc của mọi người.

LEAVE A COMMENT: