Tin Tức

Chia sẻ cách chọn máy bơm phù hợp cho giếng khoan

Đối với giếng khoan thì hệ thống cấp thoát nước là một trong những hệ thống vô cùng quan trọng để có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng nước sinh hoạt cũng như trong sản xuất cũng như hệ thống thoát nước thải một cách hiệu quả nhất.

Trong hệ thống thủy lực thì chúng ta cần phải xác định và tính toán được công suất và hiệu quả vận hành của máy bơm và các thiết bị có thể kết hợp được với nhau một cách tốt nhất. Nói về vấn đề lưu lượng nước và công suất thì thiết bị quan trọng nhất đó chính là máy bơm, vậy để làm sao mọi người có thể chọn được một chiếc máy bơm phù hợp và có công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng vì hôm nay khoan giếng Văn Thắng sẽ chia sẻ cho các bạn.

Một số điều cần chú ý trước khi chọn máy bơm

  • Mọi người cần phải khảo sát một số máy bơm nổi tiếng như: Panasonic, Nhật Bản, Hàn Quốc…
  • Xác định rõ tỉ lệ và công suất của dòng chảy để phục vụ cho cung cấp.
  • Tham khảo chi phí máy bơm.

 

Đối với các công ty, xí nghiệp sử dụng dịch vụ khoan giếng công nghiệp thì cần phải sử dụng đến máy bơm công nghiệp, với loại máy bơm này tiêu hao nhiều năng lượng nhưng loại cung cấp với nguồn nước lớn. Và mọi người có thể sử dụng thêm một số các thiết bị để có thể tiết kiệm mức tiêu hao nhiên liệu mà vẫn có thể cung cấp lượng nước cần thiết cho sản xuất như: hạ thấp áp suất hoạt động, giảm tỉ lệ lưu lượng hệ thống bơm. Mới đầu thì các hệ thống này sẽ chưa có thể mang lại được hiệu quả ngay được. Để có thể điều chỉnh được các vị trí và lắp đặt các loại máy bơm trong hệ thống thì chúng ta cần phải nhờ đến những kỹ thuật viên có tay nghề cao và thường thì các máy bơm sẽ bị mất cân bằng hơn so lúc ban đâu hoặc quá tốn kém.

Chia sẻ cách chọn máy bơm phù hợp cho giếng khoan

Nếu hiện tượng mất cân bằng xảy ra giữa các hệ thống máy bơm và cột áp ống xả hiện thời và tỷ lệ lưu lượng của máy bơm vượt ngưỡng 20% thì chúng ta cần phải xem xét thật kỹ lưỡng những chi tiết trong hệ thống máy bơm. Theo các chuyên gia hang đầu của Việt Nam thì mất cân bằng đươc tính với cân thức nhau sau:

Mất cân bằng(%)=[ (Qmeas x Hmeas)/(Qreq x Hreq) -1] x 100%

Trong đó:

  • Qmeas là đo chế độ dung dịch (gp/phút)
  • Hmeas là đơn vị đo cột áp ống xả (ft)
  • Qred là chế độ dung dịch yêu cầu (gp/phút)
  • Hred cột áp của ống xả yêu cầu (ft)

Với một máy bơm thì có thể sai mức công suất nếu nó hoạt động dưới một điều kiện tiết lưu. Và chúng ta có thể áp dụng những giải pháp hiệu hiệu quả nhất để có thể sử dụng được máy bơm có công suất như chúng ta mong muốn là sử dụng nhiều máy bơm cùng một lúc, cánh bơm cát, bơm phụ nhỏ hơn so với bơm chính hoặc lắp đặt bộ điều khiển vận tốc của mức nước cung cấp…

Xem thêm:

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể sử dụng thêm bơm đa tầng có công suất lớn như máy bơm chìm giếng khoan hoặc máy bơm chìa nước thải. Khi sử dụng thêm một số thiết bị để có thể cho máy bơm có thể hoạt động tốt và cho công suất nước lớn thì sẽ giúp tiết kiệm được một nguồn năng lượng đáng kể.

Trên đây là một số lưu ý trong việc tính toán công suất và điều chỉnh công suất máy bớm sao cho hợp lý nhất cho các hệ thống thủy lực nhằm được mức tiêu hao năng lượng mà vẫn có thể cung cấp được nguồn nước tốt nhất, phụ vụ cho nhu cầu sinh hoạt cũng như trong sản xuất. Nếu như có bất cứ những thắc mắc gì mọi khách hàng có thể gọi điện trực tiếp qua hotline: 0904.282.590 & 0967.283.486 của công ty khoan giếng Văn Thắng để được đội ngũ nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm cho thể tư vấn về các dịch vụ khoan giếng giá rẻ cũng như về các thiết bị máy bơm cho khách hàng.