Tin Tức 2

Chia sẻ cách tạo bể nước lọc giếng khoan hiệu quả nhất

Hiện nay có rất nhiều hộ gia đình đang sử dụng nước giếng khoan và có chung một câu hỏi về cho chúng tôi cách tạo bể lọc nước như thế nào để có thể sử dụng được nguồn nước sách nhất.

Với bài viết này khoanggiengvanthang.com chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn cách tạo ra bể lọc nước giếng khoan một cách hiệu quả nhất.

Tùy về từng khu vực mà đặc điểm của nguồn nước giếng khoan hay nước giếng khơi sẽ có những tạp chất khác nhau, không ở đâu giống ở đâu. Vì vậy việc xử lý nguồn nước ngầm cũng khác nhau để có thể loại bỏ được những tạp chất có trong nước hay xử lý nước bị nhiễm phèn sắt một cách hiệu quả nhất đó chính là một gia đình nên tận dụng vào bể lọc nước của nhà mình hoặc tự làm cho gia đình một bể lọc nước, để có thể xử dụng được nguồn nước sạch nhất.

Cách làm bể lọc nước giếng khoan

Để khắc phục với nguồn nước giếng bị nhiễm phèn thì chúng ta có thể sử dụng bằng phương pháp dân gian từ xưa để lại đó chính là đánh phèn vào nước để cho nước trong hơn, rồi sau đó dùng chất clorin để có thể diệt hết những vi khuẩn trong nước. Nhưng khi chúng ta đã dùng chất clorin vào để xử lý nước rồi thì nguồn nước đấy chi có thể dùng cho những nhu cầu như tắm giặt, sinh hoạt mà không thể dùng để ăn uống được, nếu dùng để ăn uống thì cần phải đun sôi thật kĩ. Cũng như các chuyên gia hàng đầu của Việt Nam cũng đã khuyến cáo đơn chỉ là phương pháp tạm thời, không nên kéo dài có thể gây hại cho sức khỏe chúng ta.

Hướng dẫn cách làm bể lọc giếng khoan đơn giản

Chia sẻ cách tạo bể nước lọc giếng khoan hiệu quả nhất

Để có thể tự tạo cho gia đình một bể lọc nước đơn giản, việc đâu tiên chúng ta cần phải làm đó chính là vệ sinh bể lọc, loại bỏ tất cả những nước bẩn trong giếng, rồi sau đó vệ sinh sạch bể chứa nước.

Đối với các hộ gia đình đang sử nước giếng khoan mà không có bê lọc thì cần phải xây dựng một bể tách sơ bộ, bộ phận lọc nước này sẽ được cấu tạo bởi một lớp sỏi, một lớp hạt lọc và một lớp cát trên cùng. Nếu không thể xây dựng được 1 bể lọc thì mọi người có thể sử dụng một chiếc thùng rồi đổ những lớp lọc này lên và cho nguồn nước giếng chảy vào đó sau khi chảy vào bể chứa.

Những vật dụng cần phải chuẩn bị

Bể xây có kích thước khoảng 80cm x 80cm x 1m tương ứng là chiều dài, chiều rộng và chiều cao. Ngoài ra, mọi người có thể tận dụng đến những chiếc thùng nhựa, thùng inox có dung lượng khoảng 200 lít trở lên để làm bể lọc.

Chia sẻ cách tạo bể nước lọc giếng khoan hiệu quả nhất

Về phần dưới đáy của bể thì nên dùng những ổng nhựa PVC 48 rồi khoan những lỗ nhỏ để làm lưới ngăn không cho những hạt cát, sỏi có thể chảy theo dòng nước.

Cách tạo bể lọc nước đơn giản như sau:

Bước 1: Dùng sỏi có kích thước từ 0,5-1cm rồi đổ xuống lớp dưới bể dày khoảng 10cm, lưu ý không nên đổi quá nhiều vì sỏi chỉ có tác dụng làm thoáng, nếu đổ nhiều sẽ làm tắc hệ thống ống lọc và sẽ không có tác dụng để lọc nước.

Bước 2:

 • Hãy mua cát thạch anh chuyên dùng cho lọc nước chứ không được dùng cát xây dựng, chỉ đổ cát với độ dày từ 30-40 cm mà thôi. Tiếp theo là đổ một lớp cát Manga chuyên dùng để xử lý nguồn nước bị nhiễm Mangan. Tác dụng của loại cát này chính là hấp thụ hết các chất mangan trong nước và có thể xúc tác khử sắt và sẽ rất hiệu quả trong việc việc xử lý nước bị nhiễm phèn.
 • Sau đó mọi người cần đổ thêm tham hoạt tính vào để có thể khử hết mùi trong nước.
 • Lưu ý không được dùng than “HOA” mà phải mua loại than gáo dừa của Việt Nam mới cho tác dụng tốt nhất và chỉ đổ lớp dày 10cm.
 • Cuối cùng là đổ 1 lớp để có thể xử lý được sắt trong nước, đây là lớp rất quan trọng trong bể nước lọc.

Bước 3: Để có một bể nước lọc giếng khoan hiệu quả thì lớp trên cùng cần đổ cát thạch anh dày khoảng 10 – 15cm. Rồi dùng dàn phun nước mưa hoặc bộ trộn khí để oxy hóa được nguồn nước, việc làm dàn phun mưa này là không thể thiếu đối với mỗi bể lọc nước.

Nếu có bất cứ những thắc mắc hay nhưng câu hỏi gì, mọi người có thể liên hệ trực tiếp với công ty Văn Thắng – chuyên khoan giếng công nghiệp, khoan giếng gia đình… để đội thể được đội ngũ nhân viên cho nhiều năm kinh nghiệm sẽ tư vấn cho mọi người qua đường dây nóng: 0904.282.590 & 0967.283.486

2 comments
 1. Nam
  2017-03-05
  Trả lời

  cho mình hỏi nếu sử dụng giếng khoan gia đình mà không có bể lọc có việc gì không, có ảnh hưởng gì đến sức khỏe của người dùng không?

  • 2017-03-08
   Trả lời

   Xin chào Nam. Với câu hỏi của bạn chúng tôi xin trả lời như sau:
   Khi đã sử dụng giếng khoan gia đình thì để tránh được những vi khuẩn, cặn sắt từ nước thì bạn nên làm cho gia đình mình một chiếc bề lọc để có thể lọc nước một cách an toàn nhất cho sức khỏe người sử dụng.

LEAVE A COMMENT: