Tin Tức

Máy bơm nước gia đình nào tốt nhất hiện nay

Máy bơm nước gia đình nào tốt nhất hiện nay ? Đây là câu hỏi mà khá là nhiều người quan tâm hiện nay. Để có thể chọn mua một chiếc máy bơm tốt là điều mà không phải ai trong chúng ta đều biết. Vậy làm sao để có thể chọn mua một chiếc máy bơm nước gia đình nào tốt nhất hiện nay phù hợp vận hành tốt mà lại tiết kiệm chi phí. Hãy cùng tìm Văn Thắng địa chỉ khoan giếng tại hà nội tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Các loại máy gia đình được sử dụng phổ biến hiện nay

Hiện nay trên thì trường có khá là nhiều máy bơm nước gia đình , mời các bạn tham khảo một số loại máy bơm sau đây:

máy bơm nước gia đình nào tốt nhất hiện nay

Máy bơm đẩy cao

Đây là loại máy bơm được dùng để bơm nước từ những đường ống hoặc nước ở các bể ngầm lên bể hoặc các bể nước ở trên cao.

Có ba loại máy bơm đẩy cao:

Bơm ly tâm

Có thể nhận định răng đây là loại máy bơm vận hành rất khỏe nhưng ngược lại nó lại có nhược điểm đó là dễ bị chạy khi hết nước, không dùng được với nguồn nước có khoảng trống như ống dẫn nước.

Máy bơm bán chân không

Đây là loại máy bơm có thể hút được nguồn nước có lẫn khí vậy nên có thể hút được nước ở đường ống hoặc các bể nước .

Máy bơm chân không

Loại máy bơm này có thể dùng được cho nguồn nước đó là ống dẫn nước và bể. Ở dòng máy bơm này bạn có thể chọn máy có công suất khác nhau tùy thuộc vào độ cao của bể chứa nước. Nhược điểm của máy này là lưu lượng nước của nó không bằng so với máy bơm lý tam và máy bơm bán chân không.

Máy bơm tăng áp

Dóng máy bơm này được chia làm 3 loại như sau:

Bơm tăng áp tự lắp ghép

Đây là loại máy bạn có thể tự lắp ghép từ chiếc máy bơm thường vs bình áp, rơ le áp lực. Loại máy này thường được sử dụng cho hệ thống vòi nước ra hoặc được dùng để tăng áo cho toàn bộ căn nhà lớn. Cũng có một số trường hợp sử dụng bơm tăng áp đơn giản với một đầu ra, chỉ cần ghép bơm thường với rơ le chống cạn.

Bơm tăng áp cơ

Đây là một loại máy bơm áp khá là phổ biến, được lắp sẵn rơ le và bình áp. Loại máy bơm tăng áp này thường có thêm rơ le cảm biến dòng chảy và nó có chức năng tự ngắt khi mất nước, tuy nhiên thì nó vận hành khá là êm và an toàn.

Bơm áp điện tử

Đây là loại máy bơm hiện đại bền nhất và giá thành khá là cao. Khi máy vận hành sẽ tạo ra độ ổn nhỏ nhất. Loại máy này có ưu điểm điểm đó là kích thước nhỏ gọn, ít làm hư các đường ống dẫn nước. Tuy nhiên thì nhược điểm của nó đó là không chạy được khi áp lực nước vào quá nhỏ.

Bơm tăng áp sử dụng biến tần

Loại máy bơm này có thể chỉnh lưu lượng nước theo ý muốn, có thể nói đây là loại máy bơm linh hoạt nhất hiện nay. Tuy nhiên thì giá thành của nó rất cao nên không được sử dụng phổ biến.

Máy bơm nước gia đình nào tốt nhất hiệ nay ?

máy bơm nước gia đình nào tốt nhất hiện nay

Với những chia sẻ về các loại máy bơm nước ở trên thì chúng ta sẽ tìm hiểu và chọn lựa ra loại máy bơm tốt nhất.

Máy bơm nước đẩy cao

  • Đối với gia đình nhà từ 2-3 tầng thì nên chọn máy bơm chân không 125W hoặc máy bơm ly tâm hoặc bán chân không từ 370W. Những nhà từ 4 tầng trở lên thì nên dùng máy boem chân không từ 250W hoặc sử dụng máy bơm ly tâm hoặc bơm bán chân không từ 700W
  • Nếu tính theo độ cao thì bạn nên chọ máy có khả năng đẩy nước cao hơn khỏng 1,5 lần với độ cao thực tế của bể. Ví dụ nếu bể nước cao 6m thì nên chọn máy bơm đẩy nước cao 9m.
  • Bạn cần tính toán nguồn nước để chọn loại máy bơm đẩy cao cho phù hợp, nếu hút nước trực tiếp từ đường ống thì nên chọn máy bơm chân không hoặc bán chân không. Nếu hút nước từ bể thì nên chọn các loại máy bơm sau: bơm ly tâm,bơn bán chân hoặc bơm bán chân không.

Máy bơm tăng áp

Máy bơm này có công suất 125-150W có thể sử dụng hầu hết cho mọi gia đình. Đây là loại máy bơm được rất nhiều gia đình sử dụng hiện nay. Khi sử dụng máy bơm này cần chú ý vì nó có thể gây ổn ào và mất tính thẩm mỹ. Vậy nên bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng.

Máy bơm hút giếng

  • Khi lựa chọn máy bơm nước này bạn nên xem độ sâu của nguồn nước.
  • Nước sâu 5m trở lên dùng máy bơm thường.
  • Nước sâu từ 5-9m nên dùng máy bơm hút tương đương.
  • Nếu nước sâu từ 9m trở lên thì nên dùng máy bơm chuyên hút giếng.

Mong rằng với những chia sẻ trên các bạn sẽ chọn được máy bơm nước gia đình nào tốt nhất hiện nay . Nếu các bạn đang quan tâm hoặc thắc đến dịch vụ khoan giếng gia đình giá rẻ  thì hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline:  0904282590 để được tư vấn tận tình nhất.