Tin Tức

Một số lưu ý khi sử dụng máy bơm nước cho gia đình

Vào những mùa hanh khô thì vấn đề thiếu nước sạch trong sinh hoạt đang làm cho nhiều người rất băn khoăn và không biết cần phải làm gì để khắc phục.  Bên cạnh đó có một số gia đình đã sử dụng bề nước dự trữ và dùng máy bơm nước để bơm lên sử dụng. Chắc hẳn rằng máy bơm sẽ phải hoạt động quá công suất để phục vụ nhu cầu sinh hoạt. Vậy các gia đình cần lưu ý khi sử dụng máy bơm nước để máy kéo dài tuổi thọ và có thể tiết kiệm điện cho gia đình.

Sau đây là một số lưu ý khi sử dụng máy bơm nước cho gia đình  cần chú trọng:

Lượng điện máy bơm tiêu thụ sẽ phụ thuộc vào lượng nước  độ đẩy, độ hút . Nếu như máy phải đẩy nước lên quá cao, hoặc phải hút ở đâu sâu lớn thì lượng  điện năng máy tiêu thụ càng lớn.

Nếu các đường ống dẫn nước bị bẩn hoặc nhiều váng , có nhiều cút nối , ống dẫn quá dài sẽ gây ra trở lực , đây cũng là nguyên nhân làm cho gia đình bạn tốn tiền điện.

Nếu chúng ta đặt máy  bơm cao hơn mức nước cần hút thì  chúng ta cần phải mồi nước sao cho đầy phần hút thì mới có thể hút nước lên được. Nhiều người khi lắp đặt máy bơm thường không chú ý đến vị trí đặt máy nên dẫn đến tình trạng máy bơm không bơm được nước và nếu cứ để tình trạng máy bơm không lên nước chạy quá lâu sẽ làm nóng máy và nhanh hỏng. Vậy nên hãy chú ý vị trí đặt máy bơm để bảo đảm được tuổi thọ của máy kéo dài nhất có thể.

một số lưu ý khi sử dụng máy bơm nước cho gia đình

Khi nguồn nước không đủ để cho máy bơm đẩy nước thoát đi thì có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này đó là do máy bơm có công suất yếu hoặc độ cao phải đưa nước lên quá lên,…. Khi xảy ra vấn đề này thì máy bơm nước sẽ hoạt động quá công suất và bị nóng lên dẫn đến máy bơm bị hư .

Tùy thuộc vào lượng nước mà gia đình bạn cần bơm cũng như chiều cao mà máy phải đưa nước lên nên các gia đình cần chọn lựa mua máy bơm có công suất thích hợp tránh tình trạng quá tải. Các bạn nên chọn máy bơm có hiệu suất cao như vậy sẽ tiết kiệm được tiền điện . Nếu các bạn cần hút nước thì nên chọn máy bơm có độ hút lớn và độ đẩy nhỉ và ngược lại nếu cần đẩy nước thì chọn máy có độ đẩy lớn và độ hút nhỏ.  Các bạn nên chọn lựa máy bơm phù hợp sẽ tiết kiệm được tiền điện hàng tháng cũng như kéo dài tuổi thọ của máy bơm .

một số lưu ý khi sử dụng máy bơm nước cho gia đình

Cần chú ý: Chúng ta cần thường xuyên bảo dưỡng bơm, động cơ máy, ổ bi và bôi trơn các trục để giúp cho máy vận hành tốt nhất.

Qua bài viết này Khoan giếng Văn Thắng mong rằng các bạn sẽ có những kinh nghiệm hữu ích nhất khi sử dụng máy bơm nước gia đình. Nếu gia đình bạn đang có nhu cầu khoan giếng gia đình cũng như các thắc mắc liên qua đến giếng khoan có thể gọi điện đến hotline: 0904282590   để được tư vấn tận tình nhất.