Tin Tức 0

Nguyên lý hoạt động của máy bơm hỏa tiễn

Máy bơm hỏa tiễn là gì?     

Máy bơm hỏa tiễn hay thường gọi là máy bơm chìm giếng khoan, là một trong những loại máy bơm nước được đặt chìm với mục đích khai thác nguồn nước ngầm từ giếng khoan, giếng đào… Với máy bơm hỏa tiễn thường được sử dụng đối với giếng khoan công nghiệp có mực nước từ 30m trở lên thì máy bơm mới có thể hoạt động được hết công suất.

Nguyên lý hoạt động của máy bơm hỏa tiễn

Máy bơm hỏa tiễn được thiết kế và sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế là loại máy bơm đa tầng cánh, khi lắp đặt phải được đặt theo phương thẳng đứng. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại máy bơm hỏa tiễn khác nhau với nhiều tính năng ưu việt nhưng các dòng này vẫn tuân thủ theo một quy tắc nhất định đó chính là chất lỏng sẽ được hút vào buồng bơm rồi sau đó dưới tác động lớn của lực ly tâm sinh ra bởi hoạt động quay của bánh công tác. Các phần tử chất lỏng lúc này sẽ bị văng ra khỏi phía ngoài và đi theo các đường ống rồi vào ống đẩy với một áp suất cao và hình thành quá trình đẩy của máy bơm.

Nguyên lý hoạt động của máy bơm hỏa tiễn
Lúc này thì các lối vào của bánh công tác một vùng chân không sẽ được sinh ra, áp suất của bể chứa lớn hơn tại vị trí của ống hút và nước sẽ liên tục được hút và bơm, hai quá trình này sẽ hoạt động một cách liên tục và tạo ra chu kỳ.

Trục bơm thông thường sẽ được bảo vệ bởi một khớp nối cơ khí chắc chắn ở phần dưới cùng của máy bơm.  Với thiết kế bằng những kim loại cao cấp máy bơm có thể hoạt động liên tục trong nhiều giờ liền mà không bị nóng hay gặp những trục trặc gì cả.

Đặc điểm của máy bơm hỏa tiễn

Máy bơm hỏa tiễn là loại máy bơm được đặt chìm trong nước mà không sợ bị nước làm hư hỏng hay ăn mòn. Có thể ngăn chặn hiện tượng xâm thực thường xảy ra trong máy bơm nước thông thường chúng ta hay gặp phải, thường được sử dụng trong các giếng khoang công nghiệp để có thể cung cấp được đủ nguồn nước cần thiết trong sản xuất với công suất lớn suốt ngày đêm.

Nguyên lý hoạt động của máy bơm hỏa tiễn

Trên thị trường máy bơm tại Việt Nam thì có rất nhiều loại máy bơm hỏa tiễn nhưng nổi bật nhất đó chính các dòng máy như Pentax, Ebara, Mastra… hoặc các loại máy bơm hỏa tại xuất xứ tại Trung Quốc có giá thành rẻ như máy bơm CNP, máy bơm NTP….

Nếu quý khách có nhu cầu khoan giếng công nghiệp thì có thể gọi điện đến công ty Văn Thắng chuyên khoan giếng giá rẻ tại Hà Nội và các tỉnh lân cận để chúng tôi có thể tư vấn và đưa ra những lời khuyên về dịch vụ cũng như lại chọn máy bơm hỏa tiễn nào phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của khách hàng một cách hiệu quả nhất.

LEAVE A COMMENT: