Tin Tức

Nguyên nhân, cách khắc phục máy bơm nước kêu to

Trong quá trình hoạt động tiếng ồn phát ra trên các dòng sản phẩm máy bơm nước là điều thường thấy. Tuy nhiên nếu như máy bơm nước kêu to thì chắc chắn nó đang gặp phải một vài sự cố. Lúc này phải tìm ra được những nguyên nhân để có những cách khắc phục giúp cho thiết bị này hoạt động là một cách ổn định bền bỉ đặc biệt là giúp cho sản hiện có bạn luôn luôn được tốt nhất

Máy không được bảo trì

Cũng giống như bất cứ một thiết bị nào khác nếu như muốn máy bơm nước hoạt động một cách ổn định bạn cần phải có được những giải pháp bảo trì một cách tốt nhất. Nên vệ sinh lau chùi máy để đảm bảo cho thiết bị luôn luôn hoạt động ổn định và giảm thiểu đi việc máy bơm kêu quá to trong quá trình vận hành. Bạn cũng nên lựa chọn một vị trí thích hợp không nên đặt ở những nơi ẩm ướt để ảnh hưởng đến khả năng hoạt động cũng như động cơ của máy.

nguyên nhân và cách khắc phục máy bơm nước kêu to 1

Máy Bơm hỏng vòng bi

Đặc trưng cấu tạo trong các dòng sản phẩm máy bơm là đều được trang bị hai vòng bi ở hai bên đầu trục. Trải qua một quá trình vận hành lâu dài đi kèm với đó là sự tác động của môi trường khiến bị oxy hóa kiến và bị rỉ sét ổ bi bị kẹt khiến cho máy bơm nước phát ra những tiếng kêu. Bạn cần phải thay mới cả hai vòng bi để đảm bảo khả năng hoạt động cũng như giảm thiểu đi tiếng ồn khi hoạt động

Kẹt cánh bơm

Cánh bơm và hoạt động và quay rất nhanh chính tạo ra lực hút đối với bụi bẩn bạn cần phải vệ sinh phần cánh bơm để giảm thiểu đi tiếng ồn .

Tìm hiểu thêm: Kinh nghiệm khi sử dụng máy bơm nước dân dụng

Lệch pha động cơ

Lệch pha động cơ là những nguyên nhân khiến cho máy bơm ra xảy ra tiếng ồn. Sự cố này đến từ những cuộc va chạm dẫn đến lỏng ốc ở bên trong. Chính vì vậy đây cũng là nguyên nhân khiến cho máy bơm phát ra những tiếng kêu rất to cần phải vặn chặt lại ốc để đảm bảo khả năng hoạt động cho máy.

nguyên nhân và cách khắc phục máy bơm nước kêu to

Phớt máy bơm bị vỡ

Nếu như phớt máy bơm bị vỡ sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng hoạt động của máy. Đặc biệt là tạo ra tiếng ồn cực kỳ lớn, vì vậy mà bạn cần phải thay thế để mang tới những khả năng hoạt động tốt nhất

Trên đây là tất cả những nguyên nhân máy bơm nước kêu to và cách khắc phục mà chúng tôi đã mang đến cho bạn. Hi vọng rằng bạn sẽ có thể làm chủ được những tình huống này để đưa ra những cách khắc phục hợp lý nhất.

Nếu như bạn vẫn chưa tự tin với khả năng của mình, thì hãy liên hệ với Văn Thắng địa chỉ khoan giếng Hà Nội  giá rẻ nhất với những kinh nghiệm lâu năm trong nghề. Chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những giải pháp tốt nhất để khắc phục một cách hoàn hảo .