Tin Tức 0

Những lỗi thường gặp khi sử dụng máy bơm nước giếng khoan

Máy bơm nước nước giếng khoan nhà bạn đang sử dụng bỗng dưng không lên nước làm ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt của gia đình bạn. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy bơm nước giếng khoan không lên nước và cách khắc phục tình trạng này gì ? Khoan giếng Văn Thắng địa chỉ khoan giếng hà nội uy tín nhất hiện nay sẽ giải đáp thắc mắc trên của bạn qua bài viết sau đây.

Nguyên nhân máy bơm nước giếng khoan không lên và cách khắc phục.

Nguyên nhân

Khi máy bơm gia đình bạn vẫn hoạt động bình thường mà nước vẫn không lên thì nguyên nhân có thể là do không có nước ở đầu ống hút hoặc do mất nước,…Nếu  bạn để tình trạng này xảy ra nhiều sẽ dẫn đến cháy máy bơm.  Cũng có thể máy bơm không lên nước là do mất nước mồi vì bơm bị hở van hoặc van bị tắc nghẽn. Tuy nhiên tì cũng có trường hợp do miệng ống hút nước vào bị tắc, ống hút nước bị gãy, cũng có thể do phớt bơm bị mòn,…
những lỗi thường gặp khi sử dụng máy bơm nước giếng khoan

Cách khắc phục

Bạn nên kiểm tra lại nguồn nước đầu vào hoặc đường dẫn nước,….Hãy xả hết không khí đọng trong buồng bơm và mồi nước lại cho máy. Với trường hợp ống hút nước vào máy bị tắc nghẽ hoặc ống hút nước có chỗ bị gãy thì bạn kiểm tra lại đường dẫn nước và thay thế. Ngoài ra bạn cũng nên kiểm tra phớt nếu nó bị hở thì bạn phải thay phớt mới. Nếu cần thiết thì bạn cũng nên thay cánh bơm hoặc pha tự động.

Khi động cơ của máy bơm nước quay chậm và đường nước chả ra yếu thì có lẽ di lâu ngày các bạc của hai đầu bơm đã khô dầu.  Với trường hợp này có thể dẫn đến nổ cầu trì. Bạn hãy nhỏ một ít dầu nhớ vào hai đầu trục quay để máy hoạt động nhanh hơn.

Công suất máy bơm nước giếng khoan tăng và cách khắc phục.

Nguyên nhân của hiện tượng này là bánh công tác bị sát và vỏ bơm, ổ bị mài mòn hoặc có thể bị hỏng, nước khi bơm lên sẽ có lẫn nhiều đất và cát. Vậy nên máy bơm cần phải hoạt động công suất cao hơn thì mới bơm được nước lên, nó sẽ làm giảm đi tuổi thọ máy bơm .

những lỗi thường gặp khi sử dụng máy bơm nước giếng khoan

Máy bơm nước giếng khoan đang chạy mà đóng ngắt  liên tục và cách khắc phục.

Khi sử dụng máy bơm bạn cần điều chỉnh áp lực cần thiết của thiết bị . Máy bơm bị đóng ngắt liên tục là do áp lực nước do máy bơm tạo ra thấp hơn áp lực phản hồi của thiết bị tiêu thụ nước.Vậy nên bạn cần tăng áp lực nước cho máy bơm.

Máy bơm nước kêu to và bị rò rỉ điện

Máy bơm nước nhà bạn vẫn bơm nước tốt tuy nhiên thì nó lại tạo ra tiếng ổn to, nguyên nhân là do ổ bi phần động cơ điện bị khô dầu hoặc bị mòn va nước lọt vào.  Bạn cần vệ sinh lại máy bơm và bôi dầu vào ổ bi.  Nếu động cơ cua máy có hiện tượng nóng tiêu hao nhiều điện có lẽ là do đông cơ máy bị chập vòng dây, vậy nên hãy cuốn dây để dây không bị vướng lẫn nhau.

Nguyên nhân dẫn đến máy bị dò rỉ điện là do chỗ nối dây và dây cuốn động cơ bị chạm vỏ và hưu phần cách điện, cũng có thể dây cuốn động cơ bị nước vào mối nối điện bên ngoài cảu máy bơm chìm động cơ bị hở dẫn đến nước chạy vào vào. Bạn hãy sửa chữa và hông khô chỗ sửa dây để khắc phục tình trạng máy bị rò rỉ.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây của Văn Thắng đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về những lỗi thường gặp khi sử dụng máy bơm nước giếng khoan và cách sửa chữa khoan giếng hiệu quả .

Khoan Giếng Văn Thắng
☎ Hotline: 0904282590
✉ Địa chỉ:
💌 Số 6B, Ngõ 253 Nguyễn Khang – Yên Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội

LEAVE A COMMENT: