Tin Tức

Những lưu ý́ khi sử dụng máy bơm chìm giếng khoan

Máy bơm chìm giếng khoan là một trong những dòng máy bơm được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên thì không phải ai cũng biết cách chọn mua máy cũng như cách sửa dụng máy bơm chìm sao cho đúng cách. Vì vậy hôm nay công ty Văn Thắng chuyên khoan giếng ở hà nội  chia sẻ cho các bạn những lưu ý́ khi sử dụng máy bơm chìm  giếng khoan sao cho đúng cách, hãy cùng tham khảo bài viết sau đây nhé:

Khi mua máy bơm chìm giếng khoan cần chú ý những gì ?

Điều đầu tiên mà các bạn cần xác định được mục đích của gia đình mình đó là bơm nước từ giếng lên hay bơm nước từ bề ngầm lên trên cao.

Khi chọn máy bơm cho nhu cầu sử dụng nước ít như máy giạt, bình nóng lạnh,.. thì chúng tôi khuyên các bạn nên chọn bơm ¼ ngựa. Máy bơm này được sản xuất từ Italy hoặc từ Đài Loan.

những lưu ý khi sử dụng máy bơm chìm giếng khoan

Nếu mực nước trung bình từ 8m trở xuống các bạn có thể sử dụng máy bơm ngang.

Nếu mua máy bơm sử dụng phụ vụ cho các công trình các nhà tầng ,… cần bơm đẩy cao thì nên chọn loại máy bơm có khả năng chịu được ăn mòn cao như máy bơm hỏa tiễn. Máy bơm này được sử dụng để bơm nguồn nước có độ sau trên 30m

Đối với mực nước trên 60m thì các bạn nên máy bơm chuyên dụng như bơm thả chìm .
<h3style=”text-align: justify;” id=”title_93″>Những lưu ý́ khi sử dụng máy bơm chìm giếng khoan

Đối với loại máy bơm này các bạn cần đặt máy bơm ngập chìm trong nước cách đáy giếng 2 mét.

Vì máy lắp đặt ở dưới giếng nước nên cần các nhân viên kỹ thuật thực hiện để tránh việc lắp đặt máy sai hoặc làm hư hỏng máy .

Các bạn cần lắp đặt tủ điều khiến để ổn định dòng điện, tránh trường hợp cháy bơm bảo vệ máy bơm. Cũng có một số loại máy bơm không được sử dụng các thiết vị bảo vệ nhiệt và chống cạn cho động cơ máy thì nên lắp thâm thiết bị này để máy bơm hoặt động bình thường tránh tình trạng thiếu nước.

Khi máy đã ghép nối động cơ và buồng bơ ở trên mặt đát thì cần phải buộc dây cáo và thân máy sau đó thả từ từ xuống vụ trí cố định ở dưới giếng. Các cáp điện sử dụng cho máy bơm cần có khả năng cách đện tốt .

Những lưu ý́ khi sử dụng máy bơm chìm giếng khoan

Nên kết nối nguồn điện với máy bơm bằng bộ chuyển mạch, khoảng cách tối đa 3 mét.

Nếu gia đình bạn sử dụng động cơ 1 pha thì nên kết nối máy thông qua các thiết bị bảo vệ quá tải, nhưng đối với động cơ 3 pha phải do các thiết bị bảo vệ động cơ đặc biệt bảo vệ.

Để bảo vệ máy bơm cần lắp công tắc để chuyển đổi độ nhạy lớn hơn 0.03A

Bạn nên lắp các đường ống phù hợp với đường kình của máy bơ, tránh gấp khúc các đường ống giảm đi hiệu suất hoạt động của máy.

Khi máy đã lắp đặt thì nên cố định máy tránh tình trạng di chuyển máy , phải ngắt nguồn điện trước khi bảo trì và sửa chữa máy.

Trên đây là những lưu ý khi sử dụng máy bơm chìm mà chúng tôi vừa chia sẻ hy vọng răng các bạn sẽ chọn cho nhà mình loại máy bơm thích hợp nhất cũng như biết cách sử dụng máy đúng cách.  Nếu các bạn đang có nhu cầu về các dịch vụ khoan giếng cũng như sửa chữa khoan giếng có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 0904282590 để được tư vấn tốt nhất .