Tin Tức

Nước máy liệu có tốt và sạch hơn nước giếng khoan

Đã có rất nhiều buổi tranh luận cho rằng nước máy luôn sạch và an toàn hơn nước giếng và nước giếng khoan sạch hơn nước sạch làm cho người sử dụng không biết nên theo chiều hướng nào cho là đúng và có rất nhiều câu hỏi được đặt ra.

Với bài viết này, khoangiengvanthang.com sẽ lý giải những thắc mắc của mọi người về hai nguồn nước này.

Nước giếng và nước sạch, thì nước nào sạch hơn?

Hầu hết hiện nay, thì các hộ gia đình đang sử dụng nước sạch và không ít lần người dân ở Hà Nội cũng như người dân ở các tỉnh phía Bắc phải phèn làn và kêu ca nước sạch khi sử dụng thường xuyên có màu vàng đục và có như hôi tanh. Ngoài ra, các hộ gia đình còn rơi vào tình cảnh mất nước, không có nước sinh hoạt cảm thấy bức xúc.

Theo như các chuyên gia hàng đầu của Việt Nam cho rằng trên địa bàn thành phố Hà Nội và các tỉnh lân cận có quá nhiều những đường ống dẫn nước quá cũ kỹ, mục nát và xuống cấp nghiêm trọng mà không được thay thế hay xử lý. Đây cũng là một trong những nguyên nhân chính gây ra tình trạng nước bị ô nhiễm có mùi hô tanh và màu vàng đục. Với những phân tích và kiểm định thì máy nước khi đến tay người tiêu dùng còn có hiện tượng bị nhiễm chất CLO và có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng. Trường hợp, nước nhiễm chất CLO dưới 0.3mg/ lít thì nước có khả năng cao nhiễm vi sinh còn nếu CLO cao hơn 0.5mg/ lít thì khi sử dụng nước sẽ gây độc.

Nước máy liệu có tốt và sạch hơn nước giếng khoan

Đối với nước giếng khoan là nguồn nước được lấy tự nhiên và đây cũng không phải là yếu tố có thể khẳng định được là nước sạch. Vì nếu nước giếng khoan được lấy ở nước nơi không được sạch sẽ thì chắc chắn nguồn nước đấy sẽ bị ô nhiễm vì nguồn nước giếng khoan sẽ lấy theo mạch nước ngầm. Vì thế nếu mọi người có nhu cầu sử dịch nước giếng khoan thì hãy nên đặt ở những vị trí sạch sẽ để có thể sử dụng được nguồn nước trong sạch mà không bị ô nhiễm.

Xem thêm: Nên sử dụng nước giếng khoan hay nước máy

Đối với nguồn nước giếng khoan có ưu điểm là sẽ không bao giờ lo bị mất nước như nước sạch và nó có thể đáp ứng tốt cho nhu cầu của mọi người, mà chi phí lại thấp.

Tóm lại, những lập luận của các chuyên gia đều có những ý đúng của mỗi nguồn nước chúng ta không thể phù định được vì thế mọi người cần xác định thật kỹ lưỡng để có thể sử dụng được nguồn nước trong lành và an toàn nhất.