Tin Tức

Nước trong liệu đã phải là nước đã sạch?

Nhiều người thường nghĩ rằng nước trong là nước đã sạch, tuy nhiên thì sự thật đó hoàn toàn trai ngược lại những gì chúng ta đã suy nghĩ. Đối với các nguồn nước trong ao, hồ hay thậm chí là nước máy chúng ta sử dụng nếu không qua các thiết bị lọc để sử lý nước thì vẫn tồn tại các tạp chất gây hại đến sứ khỏe cho mọi người trong gia đình.

Nước ở sông, hồ, ao, suối thường chứa các chất lơ lửng và một số chất khoáng không hòa tan được và rất nhiều các vi sinh vật gây bệnh cho con người. Nguồn nước được lấy từ giếng khơi và giếng khoan thì thường trong và ít các vi khuẩn gây bệnh hơn, nhưng nó lại nhiều muối khoáng hòa tan hơn đặc biệt là sắt.Vậy nên trước khi sử dụng nước cho sinnh hoạt các gia đình cần xử lý nước qua các thiết bị lọc để loại bỏ các tạp chất gây hại cho sứ khỏe.

Nước trong liệu đã phải là nước đã sạch

Xem thêm:

Ở các làng quê họ thường lấy nước từ sông hồ về về sử dụng, họ thường đánh phèn để lắng hoặc lọc nước qua một lớp sỏi, cát dày trước khi sử dụng. Còn ở các vùng đô thị khi có điều kiện hơn người ta khử trùng nguồn nước để tiêu diệt các vi khuẩn gây bệnh và cung cấp các  nước đó tới người dùng qua hệ thống ống dẫn kín. Tùy thuộc vào nguồn nước và ta sử dụng các phương pháp xử lý và khử trùng nước để có thể đạt được mức độ trong sạch của nước để có thể uống được luôn. Tuy nhiên thì mức độ khử trùng nước càng cao thì chi phí để sản xuất nước càng lớn nó sẽ làm tăng giá thành nước lên nhiều. Vậy nên không phải ở đâu ngừi ta cũng có thể khử trùng nước máy tới mức có thể uống được ngay.

Bạn nghĩ nguồn nước giếng khoan nhà mình đang sử dụng đã sạch chưa? Trên thực tế hiện nay có rất nhiều địa phương sử dụng nguồn nước giếng khoan không bị ngả màu hoặc có mùi lạ, đặc biệt là nước bơm lên cả tháng mà cẫn trong vắt. Nhiều người dân cứ nghĩ nguồn nước đó là nước sạch hoàn toàn và không cần sử dụng hệ thống lọc nước trực tiếp làm nước ăn uống trong gia đình.  Nếu sử dụng lâu dài nguồn nước này người dân sẽ dễ bị mắc bệnh sỏi thận do nước bị nhiễm đá vôi gây ra. Vậy nên cần xử lý nguồn nước trước khi đưa vào sử dụng trong gia đình.

Nước trong liệu đã phải là nước đã sạch

Hiện nay người ra đã chế tạo ra được những màn lọc nước đặc biệt nó có tác dụng giữ lại các vi sinh vật gây bênh cũng như các chất không tan trong nước đảm bảo nguồn nước sạch và không gây bệnh. Nhưng nếu lạm dụng việc sử dụng nước tinh khiết lại là một sai lầm lớn, vì nó không có đủ các loại muối khoáng hòa tan cần thiết cho cơ thể con người. Tuy nhiên thì công nghệ ngày càng hiện đại nên có nhiều công nghệ lọc nước ra đời đó là công nghệ lọc nước Nano, công nghệ lọc nước RO. Các công nghệ này mang lại cho người dùng nguồn nước sạch và giữ lại các chất có lợi có trong thành phần nước tự nhiên.

Đối với các vùng còn khó khăn chưa có điều kiện sử dụng các trang thiết bị máy lọc chuyên dụng thì nên sử dụng các biện pháp lọc thơ sơ qua bể cát và đun sôi trước khi đưa vào sử dụng ăn uống để có thể tiêu diệt các vi sinh vật gây bệnh.