Tin Tức

Cách xác định hướng khoan giếng hiệu quả

Cách xác định vị trí khoan giếng vô cùng quan trọng bởi nó không chỉ đảm bảo lượng nước dồi dào mà còn tránh ô nhiễm môi trường. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm được vị trí khoa học, phù hợp.

Có rất nhiều các nhân tố quyết định đến vị trí của giếng cụ thể như đặc điểm địa tầng, địa hình, loại đất dưới bề mặt, nguồn ô nhiễm và gần với vị trí sử dụng. Dựa vào những yếu tố này sẽ giúp bạn có được 1 vị trí ưng ý.

Cách xác định hướng khoan giếng hiệu quả

Đặc điểm tầng nước ngầm

Đây được xem là yếu tố quan trọng quyết định đến vị trí khoan giếng. Bạn cần quan tâm đến các yếu tố như độ sâu của nước, địa chất, lượng lượng nước và chất lượng của nó.

Thông thường, nhà sẽ được đặt ở vị trí cao nhất nhằm tránh ngập úng. Vị trí giếng ở nơi địa hình thoải, gần nhà sẽ là hợp lý hơn cả bởi nó không cần phải khoan sâu mà vẫn đảm bảo chất lượng nước.

Loại đất lớp dưới bề mặt

Lớp đá, sỏi cũng có chứa một lượng nước đáng kể. Tuy nhiên, nếu lớp đất, đá quá dày sẽ khiến việc khoan trở nên khó khăn vì vậy cần tiến hành kiểm tra địa tầng của lớp đá, sỏi thô.

Lưu ý: Không nên khoan giếng ở nước nơi có mực nước ngầm thấp hơn khoảng 3m dưới bề mặt bởi có thể gây ô nhiễm nguồn nước do nước thải xâm nhập.

Ngoài ra, cũng không nên khoan giếng ở những nơi có đất phù sa hoặc đất sét bởi ảnh hưởng đến chất lượng nước. Đá vôi hay đá sa thạch có thể cho nguồn nước đảm bảo.

Cách xác định hướng khoan giếng hiệu quả

Nước mặt

Một yếu tố nữa giúp bạn tìm ra cách xác định vị trí giếng khoan là nước mặt. Khi khoan giếng gia đình tại những nơi gần sống, hồ, lượng nước đảm bảo dồi dào nhưng nước mặn có thể sẽ tràn vào, bị vẩn đục sau khi khoan.

Nguồn ô nhiễm

Để đảm bảo nguồn nước sạch, khi khoan nên tránh những nơi ô nhiễm môi trường. Ví dụ, ở ở các bãi rác cần cách khoảng 100m, hố thấm hoặc hầm cầu là 50m, trang trại chăn nuôi 30m, hay mương, cống là 7m.

Khoan giếng giúp đảm bảo nguồn nước dồi dào, đáp ứng đủ nhu cầu sản xuất và sinh hoạt. Nếu bạn chưa tìm biết cách xác định vị trí khoan giếng hoặc muốn khoan giếng giá rẻ có thể tìm đến khoan giếng Văn Thắng. Đây là địa chỉ uy tín, chuyên nghiệp nên chọn để sở hữu dịch vụ chất lượng.