Tin Tức 0

Chọn mua máy bơm nước gia đình sao cho phù hợp nhất

Để có thể chọn mua một chiếc máy bơm nước tốt phù hợp với giếng khoan nhà mình không phải ai cũng biết. Hiện nay trên thì trường có nhiều loại máy bơm nước của rất nhiều hãng làm cho người dùng phân vân không biết nên chọn như thế nào cho phù hợp. Vậy đâu là cách để cho chúng ta co thể chọn ra cho cho gia đình mình sản phẩm phù hợp nhất đây. Hãy tham khảo qua bài viết sau mà khoang giếng văn thắng chia sẻ

Trước khi chọn mua máy bơm giếng khoan cho gia đình bạn cần tìm hiểu các thông tin : giếng  khoan nhà bạn sâu bao nhiêu mét, độ cao từ mặt đất đến bể chứa trên cao là bao nhiêu, bể chứa nhà mình có thể chứa được bao nhiêu và vị trí đặt máy bơm nước. những thông số chi tiết nhất về chiếc máy đó. Bạn cần tham khảo và hiểu rõ đươc thông số kỹ thuật của máy để chọn chiếc máu có thể đáp ứng được đủ lực hút , lực đây, lực xả nước giếng khoan nhà bạn. Thường bạn nên chọn máy có bơm có trị số cao hơn nhu cầu của bạn khoảng 1,5 lần.
Chọn mua máy bơm nước gia đình sao cho phù hợp nhất

Ví dụ như: ngôi nhà của bạn có độ cao 10m thì nên chọn máy bơm có lực đẩy nước cao khoảng 13-15m. Nếu như bể chứa nước nhỏ thì bạn nên mua máy có công suất  nhỏ và lưu lượng nước nhỏ.  Bồn chứ nước 1m3 thì bạn nên chọn máy bơm nước ½ ngựa nhưng số vòng quay của nó lớn khoảng 2000 rpm. Nếu như bồn nước lớn hơn độ cao của gia đình cao hơn thì nên chọn máy bơm nước có công suất lớn hơn.

Điều mà bạn cần chú ý đến nữa đó là phần điện áp của máy bơm nước. Thường thì nên chọn máy có điện áo 220v/50Hz, hay một số máy bơm nước có điện áp hai pha, ba pha. Lưu lượng nước cũng là yếu tố khá quan trọng mà chúng ta cần chú ý , nó tùy thuộc vào độ cao, áp lực nước và công suất của máy bơm hoạt động.

Mua máy thì chú ý đến độ cao được ghi trên là H, HMAX hay Total Head tức là ở độ cao từ măt nước từ dưới đất lên đến bể chứa theo phương thức thẳng đứng. Thường thì máy chỉ có thể đưa nước lên khoảng 70% độ cao so với thiết kế. Vậy nên máy bơm nước mà càng gần với nguồn nước vào sẽ cho phép lực đẩy lên cao hơn.

Sau đây là các tiêu chuẩn để chọn mua máy

  1. Chiều cao
  • Đối với nhà cao 2, 3 tần thì nên dùng mý bơm có công suất 125 – 150W là đủ nhu cầu.
  • Nhà cao 4, 5 tầng nên chọn máy có công suất thấp nhấ là 200W
  • Với chiều cao tù 5-6 m thì nên chọn máy cánh quạt thông thường.
  • Từ 6-8m nên chọn máy bơm trục ngang
  • Từ 10m trở lên thì nên chọn máy bơm khí nén và máy bơm giếng sâu.

Nếu như bồn chứa nước 1m3 thì chọn máy bơm nước khoảng ½ sức ngựa nhưng số vòng quay của nó phải lớn khoảng 2000 rmp. Đối với bồn chứa lớn hơn, độ cao cao hơn thì nên chọn mua máy có công suất lơn hơn.

Thông số của máy bơm rất quan trọng hoạt động ổn hơn và tránh tình trạng dư thừa công suất.

2. Mục đích sử dụng:

  • Nếu gia đình bạn chỉ bơm nước từ đường ống vào bể chứa nên chọn máy bơm nước chân không
  • Còn muốn đẩy nước lên trên các tầng cao của nhà nên chọn máy bơm ly tâm
  • Nếu như muốn bơm nước thải thì nên chọn loại máy bơm thả chìm.

Với những chia sẻ của chúng tôi về cách chọn mua máy bơm mong rằng sẽ giúp ích phần nào cho các bạn có thể chọn mua cho gia đình mình máy bơm phù hợp nhất.

Xem thêm:

LEAVE A COMMENT: