Tin Tức 0

Lựa chọn máy bơm cho hồ cá cảnh

Để có bể cá cảnh hoàn thiện thì không thể thiếu được một máy bơm nước, có thể nói đây là thiết bị rất cần thiết của bể cá. Ngoài việc tạo ra những dòng thác hay những đài phun nước làm tăng thêm vẻ đẹp cho bể cá thì máy bơm  còn được dùng để cung cấp và luân chuyển không khí trong bể tạo môi trường sống cho cá. Vậy chúng ta nên chựa chọn máy bơm nào là thích hợp cho hồ cá cảnh.

Cách chọn máy bơm  phù hợp

Hiện nay trên thị trường có khá là nhiều loại máy bơm  đa dạng về mẫu mã cùng như giá thành để đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng. Vậy nên để có thể lựa chọn 1 loại máy bơm  phù hợp người dùng cần nắm bắt được những thông tin sau:

Nếu bể cá có thể tích lớn hơn 500 gallons thì cần sử dụng máy bơm có lưu lượng bơm bằng 1 nửa số thể tích đó trong 1 giờ. Ngược lại máy bơm có lưu lượng bơm bằng với thể tích của bể trong 1 giờ.

Lựa chọn máy bơm cho hồ cá cảnh

Tùy theo nhu cầu sử dụng mà chúng ta có thể chọn loại máy bơm được chạy bằng điện hoặc chạy bằng năng lượng mặt trời. Máy bơm chạy bằng điện cần đáp ứng được các yêu cầu về mặt kĩ thuật để đảm bảo an toàn. Đầu ra của máy cần được nối với một thiết bị ngắt tự động để nước có thể tiếp xúc được với dòng điện. Còn đối với dòng máy bơm chạy bằng năng lượng mặt trời thì bể chứa cần đặt ở vị trí có nhiều ánh nắng mặt trời.  Máy bơm cần phải có sạc dự phòng để tránh trường hợp thời tiết mây và mưa .

Các loại máy bơm cho hồ cá cảnh

Máy bơm chìm đây là loại máy bơm có thể đặt trên bờ hoặc đặt chìm dưới bể nước. Loại máy này thường được đặt trên bờ để thuận tiện cho việc bảo trì và sửa chữa, đồng thời để tránh sỏi và cát lọt vào bên trong máy. Tuy nhiên thì chi phí của dòng máy bơm này khá cao và gây nhiều tiếng ồn .

Máy bơm chìm được sử dụng cho những bể cá nhỏ. Chúng sẽ được đặt trong nước và không gây tiếng ồn.  Tuy nhiên thì máy đặt chìm dưới bể nên thường bị mắc sạn hoặc người sử dụng có thể không phát hiện được sớm những trục trặc của máy.

Trên đây là một vài chia sẻ của khoan giếng Văn Thắng về cách lựa chọn máy bơm  sao cho phù hợp với hồ cá cảnh . Nếu bạn muốn tham khảo thêm về các dòng máy bơm hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ khoan giếng có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline:  0904282590 để được tư vấn tận tình nhất

LEAVE A COMMENT: