Tin Tức 0

Hướng dẫn chi tiết cách khoan giếng bằng tay

Nước giếng khoan là nguồn nước dồi dào và đảm bảo chất lượng cho các hoạt động sử dụng nước của con người phục vụ ăn uống và sinh hoạt hàng ngày. Vì vậy hôm nay chính tôi sẽ hướng dẫn các hộ gia đình cách khoan giếng bằng tay đúng kĩ thuật , an toàn và hiệu quả cao nhất.

Hướng dẫn cách khoan giếng bằng tay đúng kĩ thuật

Nguồn nước sạch được cung cấp bởi các nhà máy nước sạch là rất tốt, tuy nhiên thì vào thời gian đỉnh điểm của mùa nắng nóng, khô hạn thì nó ảnh hưởng rất nhiều đến các hộ gia đình. Đã không ít gia đình phải trải qua tình trạng mất nước thường xuyên làm cho cuộc sống sinh hoạt gia đình bị đảo lộn. Vậy nên để đảm bảo nguồn nước thì các hộ gia đình vẫn nên trang bị cho nhà mình một giếng khoan để phục vụ cung cấp nước sinh hoạt.

Như các bạn đã biết khoan giếng bằng tay hay khoan giếng thủ công chính là một trong những phương án giúp tiết kiệm chi phí cho quá trình khoan giếng và đảm bảo nguồn nước sạch dồi dào, đặc biệt là ở những thành phố đông đúc như hiện nay.

hướng dẫn chi tiết cách khoan giếng bằng tay

Cách chọn vị trí khoan giếng

Tùy thuộc vào nhu cầu cũng như mục đích sử dụng của các bạn để thực hiện giếng khoan gia đình hay giếng khoan công nghiệp để sử dụng.  Tuy nhiên, nếu gia đình bạn muốn khoan giếng bằng tay thì bạn nên thăm dò các giếng gần khu vực đó để kiểm tra khi không có các thiết bị máy khoan địa chất.

Lưu ý cách khoan giếng bằng tay cho các gia đình đó là nên khoan hố khoan có đường kính khoảng 60mm và tiêu chuẩn khoảng cách giữa 2 giếng đó là khoảng 200m.  Bạn nên chọn lựa vị trí sạch sẽ, tránh khoan khoảng 15m khu chuồng trại chăn nuôi để khoan giếng phục vụ sinh hoạt.

Nếu khoan giếng phục vụ cho nông nghiệp thì gia đình nên khoan giếng có đường kính mỗi hố khoan tương tự như giếng khoan phục vụ sinh hoạt gia đình. Tuy nhiên thì khoảng cách giữa 2 giếng là 400m. Bạn nên chọn vị trí khoan ở vùng thấp có tầng chứa nước lớn.

Xem thêm: Dịch vụ khoan giếng Hà Đông

Quy trình khoan giếng thủ công

Tùy vào địa hình của từng khu vực mà bạn có thể lựa chọn phương pháp khoan giếng phù hợp.  Một giếng khoan bao gồm :

  • Miệng giếng
  • Thân giếng: được làm bằng chất liệu thép hoặc ống nhựa có chiều dài khoảng 7-9m để chống nguồn nước bẩn xâm nhập và hạn chế tốt nguy cơ sạt lở giếng.
  • Bộ phận thu nước hay còn gọi là ống lọc nước: có chiều dài khoảng 3-4m.
  • Ống lắng cát: có chiều dài khoảng 2m có chức năng lắng cát và chịu lực thổi súc rửa giếng.

Quy trình khoan giếng thủ công

Bước 1: Bạn cần sử dụng mũi khoan sắc để khoan lên bề mặt đầu tiên.

Bước 2: Sử dụng máy nén khí và dây dẫn nước để bơm nước xuống đẩy mùn khoan lên.

Bước 3: Với giếng có độ sâu ít các bạn cần kết cấu ống chống, ống lọc, ống lắng và thả xuống giếng trước và ngược lại.

Bước 4: Bơm sục rửa giếng sau khi đã khoan xong để lọc nước cho đến khi nước trong và không có mùi lạ.

Xem thêm video:

Trên đây là cách khoan giếng bằng tay mà các bạn có thể tham khảo để biết cách khoan giếng. Tuy nhiên thì hiện nay có khá ít các hộ gia đình sử dụng cách này bởi vì nó tốn khá nhiều thời gian và hiệu quả mang lại không cao. Vậy tại sao các hộ gia đình không sử dụng dịch vụ khoan giếng gia đình để đảm bảo nguồn nước sinh hoạt cũng như tiết kiệm thời gian và chi phí . Để được tư vấn và giải đáp thắc mắc về các dịch vụ khoan giếng hãy gọi điện đến hotline: 0904.282.590 & 0967.283.486 nhé !

LEAVE A COMMENT: