Tin Tức 0

Nhà hướng Đông Nam nên đào giếng hướng nào là tốt nhất

Giếng nước được coi là cực câm của ngôi nhà, nếu như đào giếng không đúng vị trí sẽ làm mất cân bằng âm dương, ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà. Vậy, nhà hướng Đông nam nên đào giếng hướng nào là tốt nhất? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn lựa chọn hướng đào giếng phù hợp với phong thủy của ngôi nhà.

Giếng nước có ý nghĩa như thế nào trong phong thủy?

Từ lâu, giếng nước đã có vai trò vô cùng quan trọng trong việc cung cấp nguồn nước ngầm phục vụ cho đời sống sinh hoạt của con người. Thời kỳ trước, khi làng xã chưa phát triển, giếng nước thường được đặt ngay tại nơi sinh hoạt chung của làng và được gọi là giếng làng. Chính điều này, đã tạo nên nét đặc trưng riêng của làng quê Việt Nam. Tất cả các hoạt động sinh hoạt lớn nhỏ trong làng đều lấy nước trực tiếp từ đây.Nhà hướng Đông Nam nên đào giếng hướng nào là tốt nhất

Giếng nước có ý nghĩa phong thủy vô cùng quan trọng

Khi làng xã trở nên phát triển hơn, để phục vụ cho nhu cầu riêng, các gia đình đã tự đào giếng cho gia đình. Ngày nay, ở một số vùng nông thôn, miền núi, nguồn nước máy chưa phổ cập thì giếng khoan vẫn là nơi cung cấp nước chủ yếu cho các hộ gia đình. Như vậy, có thể thấy rằng, giếng khoan đóng vai trò vô cùng quan trọng, gần như không thể thiếu ở một số gia đình.

Trong phong thủy, giếng nước cũng đóng góp ý nghĩa không hề nhỏ. Giếng nước tượng trưng cho cực âm, có tác dụng cân bằng 2 yếu tố âm – dương cho ngôi nhà. Vì vậy, đào giếng đúng hướng cũng chính là cách để người ta xây dựng âm khí bình hòa cho ngôi nhà.

Quá trình thi công giếng khoan sẽ làm ảnh hưởng đến mạch và nước ngầm. Vì vậy, muốn đảm bảo an toàn, bạn cần tránh khỏi những thế xấu. Nếu chẳng may đào giếng vào nơi không hợp phong thủy thì không khác gì bạn đang tự chặn cánh cửa may mắn và tài lộc.

Cách xác định vị trí giếng khoan phù hợp với hướng của ngôi nhà

Từ lâu, khi đào giếng người ta đã nghĩ đến vấn đề phong thủy của giếng nước và coi đó là một điều quan trọng bắt buộc cần làm. Theo thời gian, quan niệm này vẫn còn được lưu truyền qua bao đời và vẫn được áp dụng cho đến nay.

Tìm hiểu thêm: Nên khoan giếng sâu bao nhiêu thì nước sạch?

Khi đào giếng theo các cung cần lưu ý những điều gì?

  • Khoan giếng cung Kiền: dự rằng trong nhà sẽ có người bị đầu nhọt lở, thắt cổ, chân tê liệt, điềm ứng gãy nát đùi.
  • Khoan giếng thuộc cung Ly: gia chủ sớm bị mờ mắt, mắt không sáng
  • Khoan giếng ở cung Cấn gia đình làm ăn phát đạt, thịnh vượng như tuyệt tự, về già mà không có con cháu ẵm bồngNhà hướng Đông Nam nên đào giếng hướng nào là tốt nhất

Nên đào giếng hướng nào để tốt cho phong thủy

  • Khoan giếng cung Tốn: gia đạo phát tài, bình an, nhiều tài lộc, may mắn
  • Khoan giếng thuộc cung Không: gia chủ phú quý, bình an, phát tài, phát lộc
  • Đào giếng ở cung Đoài: rất xấu, trong nhà có thể xảy ra loạn dâm, không con

Trên đây là lời giải đáp cho những ai thắc mắc nhà hướng Đông Nam nên đào giếng hướng nào là tốt nhất. Hy vọng qua những chia sẻ trên, bạn sẽ biết được nên đào giếng hướng nào để hợp phong thủy, đem lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia đình. 

LEAVE A COMMENT: