Tin Tức 0

Phương pháp xử lý nước nhiễm Clo

Hiện nay hầu hết nguồn nước mà chúng ta đang sử dụng đều là nguồn nước giếng khoan,và đây cũng là nguồn nước chủ yếu trong sinh hoạt hiện nay. Nhưng cũng không ít nguồn nước giếng khoan mà chúng ta đang sử dụng bị nhiễm clo. Vậy đâu là là cách mà chúng ta có thể xử lý nhanh chất clo có trong nguồn nước đây. Hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

  1. Nước máy là gì ?

Theo như các nghiên cứu cho rằng thì clo và hơi nước chứa Clo sẽ là nguyên nhân gây nên các bệnh như hen suyễn, làm giảm đi khả năng miễn dịch của cơ thể, và nó còn làm rối loạn chức năng gan.

Clo là hóa chất dùng để khử trùng được sử dụng trong các hệ thống cung cấp nước, Việt Nam là một trong những nước đang sử nguồn nước này. Tuy nhiên thì phương pháp này mang lại hiệu quả rất là cao và tiết kiệm nhiều chi phí. Khi có một lượng clo dư sau khử trùng thì nó có sẽ tác dụng ngăn chặn sự tái nhiễm của một số vi khuẩn trong quá trình phân phối và vận chuyển. Nếu như hàm lượng Clo cao vượt quá mức độ cho phép  sẽ gây ra các tác nhân không hề nhỏ cho sức khỏe .

  1. Tác dụng của Clo trong nước.

Clo được sử dụng trong xử lý nước dưới môi trường áp suất cao. Clo sẽ được chuyển hóa ở dạng chất lỏng sau đó mới đước đưa vào làm chất để diệt khuẩn. Khi clo ở dạng lỏng mà kết hợp với các chất hữu cơ sẽ thu được các chất diệt khuẩn và những chất rất độc hại so với Clo.

Tác dụng của Clo trong nước

Một số nghiên cứu khoa học cũng cho rằng Clo và các hơi nước chứa clo có liên quan đến một số bệnh như rối chức năng gan, có khi nó còn làm đi hệ miễn dịch của cơ thể.

Không những thế khi chúng ta tắm bằng nước nóng thì các lỗ chân lông trên cơ thể mở rộng làm cho quá trình hấp thu Clo dễ dàng hơn. Nguyên nhân là do hơi nước trong quá trình chúng ta hít phải có chứ lượng Clo và một số chất phẩm độc hai của clo nhiều hơn 20 lần so với lượng các chất độc hại có chứa trong ước uống mà chúng ta sử dụng qua nướ máy trong vòng 1 tuần. Khi các chất độc bốc hơi ở nhiệt độ thấp hơn nhiên độ của nước thì nó sẽ tạo ra một lượng Chloroform sẽ tập trung vào hơi nước trong quá trình tắm.

  1. Cách nào có thể loại bỏ Clo dư trong nước.

Chúng ta có rất nhiều cách để có thể loại bỏ được lượng clo dư trong nước. Những cách đơn giản nhất đó chính là phơi nước ở nơi thoáng khí trong một thời gian để khí Clo bay bớt đi. Tuy nhiên thì với cách này chúng ta không thể xử  lý được triệt để lượng clo dư và khá là mất thời gian.

Phương pháp xử lý nước nhiễm Clo

Với cách khác cũng mang lại hiệu quả cao hơn đó chính là sử dụng các thiết bị lọc để loại bỏ lượng clo dư có trong nước. Hiện nay thì trên thị trường có khác là nhiều các máy lọc nước để cho các bạn sử dụng, nước qua máy lọc không chỉ loại bỏ được lượng clo dư mà nó còn loại bỏ được các kim loại nặng có trong nước mang lại nguồn nước tinh khiết hơn và an toàn hơn khi các bạn sử dụng.

 Tin tức liên quan:

LEAVE A COMMENT: