Tin Tức 0

3 cách xác định vị trí khoan giếng hợp phong thủy

Giếng nước đóng vai trò quan trọng trong đời sống hàng ngày. Xác định vị trí khoan giếng đúng giúp mang đến nguồn nước dồi dào phục vụ sinh hoạt, sản xuất ngoài ra nó còn đảm bảo tính phong thủy.

Từ xưa đến nay, hình ảnh “cây đa giếng nước sân đình” đã quá đỗi quen thuộc đối với người dân Việt Nam. Giếng nước không chỉ thể hiện văn hóa làng xã mà nó còn liên quan mật thiết đến vấn đề phong thủy bởi lẽ khi đào giếng sẽ ảnh hưởng đến mạch nước cũng như đất thổ cư. Vì vậy, trong quá trình khoan giếng, cần chọn vị trí, hướng khoan hợp lý để đảm bảo nguồn nước dồi dào, đồng thời mang đến  thịnh vượng, tài lộc cho gia đình.

Tại sao nên lựa chọn vị trí khoan giếng theo phong thủy?

Tại sao nên lựa chọn vị trí khoan giếng theo phong thủy?

Theo phong thủy, đào giếng liên quan mật thiết đến vấn đề phong thủy mà cụ thể hơn là nó ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc của gia chủ. Vì vậy, nếu có ý định khoan, đào giếng cần tuân thủ các yếu tố phong thủy để cuộc sống luôn hạnh phúc, ấm no.

Việc tự ý khoan giếng mà không quan tâm đến vấn đề phong thủy có thể khoan phỉ vị trí phương tọa, ảnh hưởng đến vượng khí, không gặp may mắn.

Ví dụ, khi chọn khoan giếng gia đình, gia chủ nên tránh khoan ở các vị trí như đối diện với cửa chính bởi theo quan niệm, hành thủy khắc với cung trung.

Cách chọn vị trí khoan giếng theo phong thủy

Chọn vị trí khoan giếng là vấn đề quan trọng đòi hỏi bạn cần tìm hiểu thật kỹ, không dung mà người xưa đúc kết:

“Đào giếng phương tý sinh điên loạn

Phương sửu anh em khó thuận hòa

Dần mão tỵ thìn đều bất lợi…”

Dưới đây là một số lưu ý khi chọn vị trí khoan giếng nhằm đảm bảo phong thủy, mang tài lộc về nhà

Không đặt giếng ở phương tọa ngôi nhà

Phong thủy phương Đông quan niệm rằng, vị trí nhà cần phải ở nơi có địa hình cao, vững chắc, như vậy vượng  khi sẽ chiếu tới giúp mọi người trong gia đình khỏe mạnh.

Tuy nhiên, khi khoan giếng nếu đặt ở phương tọa độ của ngôi nhà sẽ khiến “vượng sơn hạ thủy” tức là vượng khí sẽ rơi xuống giếng, không may mắn cho gia chủ.

Không đặt giếng ở phương tọa ngôi nhà

 

Nếu không tìm hiểu kỹ và đặt giếng khoan trên phương tọa độ của căn nhà sẽ dẫn đến bệnh tật khởi phát, sức khỏe yếu. Ví dụ: nhà tọa càn hướng tốn, lập vào vận 8

Bên cạnh đó, khi đào giếng không nên đào trên 12 chữ địa chi như tý, sửu, dẫn, mão… bởi thủy động thuộc dương. Khi đao, nên đào trên các thiên can như giáp, ất, bính, đinh… vì vạn dòng nước đều do thiên can mà đi.

Có nên khoan giếng trước nhà? Đây cũng là vấn đề nhiều người băn khoăn. Như đã nói, khoan giếng trước nhà tạo sự xung khắc, nên tránh.

Không đào giếng đối diện bếp

Giếng thuộc hành Thủy tính âm trong khi đó bếp là hỏa tính dương, chúng xung chiếu lẫn nhau và gây ra điểm xấu.

Ngoài ra, giếng đặt cạnh bếp cũng gây mất vệ sinh, dễ gây ô nhiễm nguồn nước. Vì vậy cần lưu ý vấn đề này để xác định vị trí khoan giếng phù hợp.

Từng cung và phương vị tác động đến việc đặt giếng như thế nào?

Xác định thiên can, địa chi trước khi khoan giếng rất quan trọng, nó giúp bạn chọn được vị trí thích hợp. Mỗi phương và can sẽ có những tác động khác nhau đến gia chủ.

Từng cung và phương vị tác động đến việc đặt giếng như thế nào?

 • Giếng đặt ở cung Kiền: Gặp vấn đề sức khỏe như bệnh xương khớp, chân tê liệt, thắt cổ…
 • Giếng đặt ở cung Kiền: Gặp vấn đề sức khỏe như bệnh xương khớp, chân tê liệt, thắt cổ…
 • Giếng đặt phương Hợi: Con cháu thông minh, thịnh vượng, phát tài
 • Giếng đặt ở phương Nhâm: Đây là hướng tài vượng đinh.
 • Giếng đặt ở phương Khảm: Gia chủ thường bị trộm cướp, bệnh tật.
 • Giếng ở phương Quý: Gia đạo phát tài, có của ăn của để.
 • Giếng đặt ở phương Tý: Trong nhà tất sinh ra người điên.
 • Giếng đặt ở phương Sửu: Anh em trong gia đình thường xuyên xích mích, bệnh tật.
 • Giếng đặt ở cung Cấn: Gia chủ vượng tài nhưng muộn con.
 • Giếng đặt ở phương Dần: Thường xuyên gặp tai họa, bệnh tật. Khoan giếng phong thủy là cách để gia đình được khỏe mạnh.
 • Giếng đặt ở phương Mão: Gặp tai họa, bệnh tật triền miên
 • Giếng đặt ở phương Giáp: Gia đình có tiền nhưng cũng nhiều bệnh tật. Nhà gần suối lại có nam nữ trong nhà dâm loạn.
 • Giếng đặt ở phương Thìn: Phòng tránh có người nhảy sông.
 • Giếng đặt ở cung Tốn: Gia đạo bình an, tài lộc đại phát.
 • Giếng đặt ở phương Tỵ: Gia đình có người có công danh nhỏ.
 • Giếng đặt ở phương Bính: Trong nhà tất có người làm quan.

Ngoài ra, còn rất nhiều các vị trí đặt giếng khác mà bạn cần quan tâm trước khi có ý định đào giếng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tài lộc…

Nếu còn băn khoăn trong cách lựa chọn vị trí đào giếng, bạn không nên tự ý khoan mà cần đến sự trợ giúp của các công ty cung cấp dịch vụ khoan giếng chuyên nghiệp.

Hiện nay, Văn Thắng là địa chỉ khoan giếng uy tín được nhiều người đánh giá cao. Với nhiều năm kinh nghiệm trong khoan giếng phong thủy, chúng tôi đảm bảo mang đến cho gia đình bạn nguồn nước dồi dào, hợp phong thủy nhằm xua đuổi những điều không may và đón nhận tài lộc, may mắn. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay theo số hotline 0983.448.943 – 0904.251.684 để được tư vấn và chọn vị trí khoan giếng phù hợp.

LEAVE A COMMENT: